Cò đất rục rịch hồi nghề nhanh chóng khi thời điểm đến

Nhiều công ty, dự án BĐS đang cần nhân viên kinh doanh bán nhà

Một thời gian dài thị trường bất động sản ngụp sâu dưới đáy khủng hoảng, lương thưởng teo tóp nên hầu hết người môi giới bỏ nghề. Nay thị trường đang trên đà hồi phục, không ít người quay về mong tìm lại ánh hào quang một thời song họ sớm thất vọng.
Doanh nghiệp ồ ạt tìm người

Một trong những động thái đón đầu ngọn sóng gần đây của các doanh nghiệp ở TP.HCM là tăng cường nhân viên kinh doanh, gọi nôm na là nhân viên môi giới.

Trước đây doanh nghiệp thường bị đặt vào thế bị động vì thị trường rơi quá nhanh, bản thân các doanh nghiệp không cắt giảm nhân sự thì nhân viên cũng chủ động nghỉ việc. Phần lớn nhân viên kinh doanh địa ốc đều không trông vào lương cơ bản mà chỉ nhờ hoa hồng được chủ đầu tư chiết khấu trên sản phẩm bán ra. Nay thị trường đang lên, nhiều doanh nghiệp, sàn giao dịch tuyển dụng với mức hoa hồng cao để thu hút nhân sự.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cengroup) cho biết, từ cuối năm ngoái đến nay, công ty đăng tuyển dụng 100 nhân viên cho bộ phận kinh doanh.

Nhiều công ty, dự án BĐS đang cần nhân viên kinh doanh bán nhà

Giám đốc Sàn bất động sản 24h, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng cho biết, từ đầu năm đến nay đã liên tục tuyển dụng thêm số lượng lớn nhân viên kinh doanh. Đến nay, số lượng người tại bộ phận này đã tăng khoảng hơn chục người so với trước đó. Việc tuyển dụng này nhằm chuẩn bị cho việc thị trường sẽ phục hồi khi các dự án hoàn thiện trong năm nay là rất nhiều.

Anh Trọng Hoàn, một chuyên viên sau 2 năm nhảy ra làm môi giới tự do chia sẻ: “Suốt hai năm qua, các chuyên viên môi giới địa ốc có thể nói là “treo niêu”. Hai năm bỏ ra làm tự do hầu như cũng chẳng bán được sản phẩm nào, dù hàng ký gửi của cả chủ đầu tư theo “suất nhân viên dự án” cũng như sản phẩm cá nhân nhỏ lẻ đều đầy ngập. Đến nay, nhiều đơn vị đã đăng tuyển trở lại thì cũng là thông tin tốt cho thị trường cũng như nhiều người có kinh nghiệm môi giới có cơ hội quay lại thị trường”.

Nhiều tháng nay Công ty CP Dịch vụ – Đầu tư – Xây dựng bất động sản Nam Tiến đã đăng tải thông tin tuyển nhân viên kinh doanh BĐS với mức lương từ 10-15 triệu đồng/người, chưa bao gồm hoa hồng. Theo một tin tuyển nhân sự được truyền tay của công ty này, thực tế công ty đang cần gấp 10 nhân viên kinh doanh BĐS và khoảng 50 kinh doanh BĐS để khai thác bán sản phẩm cho một dự án đất nền mới.

Lãnh đạo nhiều sàn cho rằng, việc tuyển dụng thêm nhân viên kinh doanh là đòi hỏi thực tế của thị trường hiện nay do lượng khách cần tư vấn và tìm hiểu thông tin BĐS cũng như mua nhà tăng trở lại. Hiện nay việc tuyển người có kinh nghiệm không khó khi có nhiều nhân viên trước đây bỏ nghề đã quay lại thị trường.

Không dễ kiếm tiền như trước

Nhiều nhân viên môi giới hoài niệm về mức hoa hồng “khủng” ở giai đoạn thị trường nhìn đâu cũng thấy giới đầu cơ lướt sóng. Tuy nhiên khi quay lại với nghề ở thời điểm này thì việc kiếm tiền trở nên khó khăn gấp bội.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *