Đất nền quận 9 tăng giá, liệu bây giờ có nên mua hay không?

Ngoài ra, nhằm tránh trường hợp “bị lừa” do sốt giá ảo hay gặp những rắc rối về pháp lý, khách hàng có nhu cầu mua ở thực nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

Giá đang ghi nhận mức tăng mạnh trên thị trường hiện nay, trung bình từ 10 – 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Vậy ai nên là người chớp lấy thời cơ này?

Đất nền tăng giá, giao dịch chững lại

Đất nền quận 9 đang có sự biến động về giá mạnh nhất trong thời gian qua, tập trung chủ yếu tại những khu vực quanh vòng xoay Phú Hữu, đường Lê Văn Liệt, Lò Lu, Nguyễn Cư Trinh, Lã Xuân Oai…

Một số dự án có mức tăng đáng kể:

Một dự án đất nền trên đường Bưng Ông Thoàn đang được chào bán với giá 35 triệu/m2, tăng 30% so với thời điểm đầu năm.
Tuyến đường Lò Lu, Lã Xuân Oai có mức tăng giá khá mạnh từ 8 – 10 triệu/m2.
Nằm trên mặt tiền đường Gò Cát, một dự án đang bán với giá 20 triệu/m2, thời điểm đầu năm có giá chỉ 13 triệu/m2.
Tuyến đường Lê Văn Việt ghi nhận tăng 42%, giá đất nền từ cột mốc bình quân 42 triệu/m2 đầu năm đến nay đã chạm ngưỡng 59,47 triệu/m2.
Đường Đỗ Xuân Hợp cũng ghi nhận tăng 30%, hiện được định giá bình quân 52 triệu/m2.
Dựa hơi tuyến metro số 1 đang thi công, giá đất dọc xa lộ Hà Nội đoạn đi qua địa bàn quận 9 cũng ghi nhận mức tăng giá khoảng 16%.
Anh Hưng, môi giới nhà đất quận 9 cho biết, anh vừa bán lại cho khách hàng một nền có diện tích 54m2 với giá 1,6 tỷ tại dự án đất nền nằm cách đường Nguyễn Cư Trinh khoảng 100m, gần vòng xoay Phú Hữu. Cách đây khoảng 5 tháng giá trị của mảnh đất này là 1,3 tỷ.

Mặc dù có giá tăng nhưng giao dịch đất nền quận 9 lại đang có dấu hiệu chững lại. Theo anh Hưng, khoảng từ tháng 3 đến tháng 10 có lượng giao dịch tốt nhất, đến những tháng cuối năm thì chững lại, giao dịch cũng ít hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Ít vốn thì không nên “lướt sóng” đất nền quận 9

Nhận thấy phân khúc đất nền có nhiều tiềm năng phát triển, nhiều năm qua, một số lượng lớn nhà đầu tư đã bắt đầu “gom hàng” rồi chờ tăng giá để bán lại. Điều này cũng giải thích vì sao lượng giao dịch trong thời gian gần đây bị chững lại trong khi giá đất tăng mạnh.

Nguyên nhân chính khiến đất nền tăng giá là do:

Hạ tầng quận 9 đang được đầu tư mạnh như đường cao tốc, đường Vành đai, tuyến metro số 1, bến xe miền Đông mới…
Sự phát triển của khu Công nghệ cao dự báo sẽ thu hút một lượng lớn người lao động đổ về là đòn bẩy cho giá đất của khu vực này.
Hàng loạt dự án chung cư, nhà phố, biệt thự của các doanh nghiệp lớn đang dần hình thành góp phần kích thích sự tăng giá.
dat nen quan 9 tang gia, co nen mua luc nay

“Đất nền quận 9 thật sự hấp dẫn với những nhà đầu tư “cá mập” có dòng tiền ổn định, không phải phụ thuộc quá nhiều vào tiền vay ngân hàng. Còn đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít và phụ thuộc ngân hàng thì không nên lướt sóng phân khúc này vì tiềm ẩn rủi ro”, anh Hưng phân tích.

Chỉ nên mua đất nền khi có nhu cầu ở thực

Giám đốc một công ty bất động sản dự báo, khả năng giá đất nền quận 9 trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đẩy lên, bên cạnh đó là hiện tượng sốt giá ảo do nhà đầu tư “găm hàng”. Khách hàng nếu có nhu cầu mua để ở, tìm kiếm được dự án phù hợp, giá cả hợp lý thì nên tranh thủ cơ hội.

Theo vị Giám đốc này, khách hàng không nên có tâm lý chần chừ, chờ giá giảm để mua. Lý do là vì quỹ đất khu vực này ngày càng hẹp, tâm lý chuộng mua nhà đất khu vực ven đô ngày càng tăng, đặc biệt là thời điểm cuối năm, đồng thời hạ tầng giao thông tại đây cũng ngày một hoàn thiện sẽ đẩy giá đất nền tăng trong thời gian tới.

Ngoài ra, nhằm tránh trường hợp “bị lừa” do sốt giá ảo hay gặp những rắc rối về pháp lý, khách hàng có nhu cầu mua đất nền ở thực nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

Chọn những chủ đầu tư, công ty xây dựng đã từng thi công những dự án chất lượng, uy tín.
Lựa chọn những nền đất sổ đỏ, pháp lý rõ ràng, không nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa.
Xem xét môi trường xung quanh, cơ sở hạ tầng của dự án, số lượng khách mua.
“Cần cân nhắc kỹ về các yếu tố như pháp lý của dự án, cơ sở hạ tầng đã được xây dựng đồng bộ, số lượng khách mua có nhu cầu ở thực dự án là bao nhiêu tránh trường hợp mua xong lại ở một mình.” – Vị này chia sẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *